Cấu tạo cầu trục và công dụng của các bộ phận

  1. Cấu tạo chung của cầu trục

Cầu trục được thiết kế, chế tạo có kết cấu dạng khung hộp, cân đối, bền vững. Vật liệu sử dụng bao gồm các loại thép hình, thép tấm thông dụng. Liên kết giữa các chi tiết và cụm chi tiết của cầu trục là mối liên kết bu-lông hoặc kết cấu hàn.

Đảm bảo các mối hàn ngấu, chắc chắn có độ tin cậy cao về sức bền. cầu trục sau khi chế tạo, lắp ráp xong đều được kiểm định đạt các yêu cầu về kỹ thuật đề ra.

Dạng chung của cầu trục do các công ty sản xuất cầu trục thường thiết kế và chế tạo bao gồm các cụm chính như sau:

1.Dầm chính

2.Dầm biên

3.Sàn công tác

4.Palang điện

5.Cabin điều khiển

6.Hệ thống dẫn điện cho cầu trục hoạt động

7.Cụm hạn chế palang di chuyển dọc dầm

II.Dầm chính của cầu trục

-Dầm chính của cầu trục được thiết kế theo dạng hộp và thép chữ I. Đó là phần chịu lực chính và cũng là đường chạy của palang điện.

-Tùy thuộc tải trọng nâng và khẩu độ của cầu trục mà xác định quy cách của thép chữ I sao cho phù họp.

-Dầm chính ngoài yêu cầu đảm bảo sức bền còn phải đảm bảo độ cứng và độ đàn hồi, do vậy dạng dầm ban đầu đã được chế tạo sẵn có độ vòng theo tính toán.

III.Dầm biên của cầu trục

– Kết cấu dầm biên kiểu hình hộp chữ nhật được chế tạo từ các loại thép tấm dày từ 6-10mm. Hai đầu của dầm có mối liên kết chờ để lắp cụm động lực di chuyển cầu trục và được lắp đầu đàn hồi bằng cao su nhằm giảm xung lực va chạm khi cầu trục di chuyển chạm vào mốc dừng cuối đường chạy.

– Kích thước tâm hai bánh xe lắp trên dầm biên được thiết kế tùy thuộc vào sức nâng và khẩu độ của cầu trục.

– Liên kết giữa dầm chính và hai dầm biên bằng mối liên kết bu-lông, mặt bích hoặc bằng mối hàn góc bền chắc có độ tin cậy cao.

  1. Palang điện

Cầu trục do công ty GIMS sản xuất sử dụng palang theo yêu cầu của chủ đầu tư. Tổng thể kết cấu và thông số kỹ thuật của palang: Xem mục dowload catalogue bên cạnh.

  1. Cabin điều khiển

Tùy thuộc vào yêu cầu của đơn vị đặt hàng mà việc điều khiển hoạt động của cầu trục có thể thực hiện trên mặt đất bằng hộp nút bấm cầm tay hoặc điều khiển đặt trong cabin. Cabin điều khiển có kết cấu thoáng và được lắp đặt ở vị trí đảm bảo tầm nhìn thích hợp.

  1. Cơ cấu di chuyển

Đây là bộ phận lắp ráp với hai đầu của cầu trục tạo ra chuyển động của cả dàn cầu trục trong phạm vi hoạt động của nó.

Mỗi dầm đầu của cầu trục được lắp 01 cụm bánh xe chủ động và 01 cụm bánh xe bị động. Cả hai cầu trục di chuyển được nhờ 04 cụm bánh xe: 02 cụm bánh xe bị động và 02 cụm bánh xe chủ động.

Kết cấu chủ yếu của cụm truyền động bánh xe chủ động bao gồm ( chi tiết xem bản vẽ tổng lắp:

1.Dầm đầu

2.Cụm truyền động bánh răng thẳng

3.Cụm bánh xe chủ động

4.Động cơ điện

5.Hộp giảm tốc

6.Phanh

Kết cấu chủ yếu của cụm truyền động bánh xe bị động bao gồm:

1.Dầm đầu

2.Cụm bánh xe bị động

Việc tạo ra chuyển động di chuyển của cầu trục được thực hiện từ động cơ điện. Chuyển động quay của động cơ điện thông qua hộp giảm tốc, cụm chuyển động bánh răng thẳng làm cho bánh xe chủ động quay và như vậy cả dàn cầu trục được di chuyển trên đường ray.

VII. Hệ thống dẫn điện cho cầu trục hoạt động

1.Dẫn điện cho palang hoạt động dọc dầm chính, nâng hạ tải trọng

Thường sử dụng kiểu dẫn điện sâu đo, dây dẫn điện từ tủ điện và bảng điều khiển chạy tới palang được kẹp bởi các bộ ròng rọc có bánh xe lăn chạy trên đường cáp thép bố trí song song với dầm chính.

2.Dẫn điện cho cả dàn cầu trục hoạt động

Thường sử dụng hệ dẫn điện thanh quẹt an toàn 3 pha, kiểu dẫn điện sâu đo thanh cứng hoặc mềm và hệ thống điện C-track. Hiện tại các thiết bị điện này được Công ty GIMS nhập về sẵn ở kho.

Cụm hạn chế pa-lăng di chuyển dọc dầm chính

Để hạn chế palang di chuyển dọc dầm chính, ở hai đầu dầm chính có bố trí 02 cụm đầu chắn đàn hồi bằng cao su bắt cố định với dầm chính bằng bulong.

Xem thêm: banaobongda.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *